Thời Trang

Áo thun nam Henley – sự thay thế hoàn hảo

Đăng bởiĐinh Hiền vào lúc

Nói đến áo thun nam là nói đến loại trang phục cơ bản nhất. Nhưng cơ bản không hẳn là nhàm chán. Khi các Men vẫn có thể tìm kiếm những mẫu áo thun nam đẹp khác, ít phổ biến hơn để làm mới mẻ cho tủ quần áo của mình.

áo thun Henley được xem là sự thay thế hoàn hảo của bạn, đặc biệt trong những ngày đang vào hè.

Đôi nét về áo thun nam Henley

Henley là cái tên xuất phát từ một thị trấn chạy dọc sông Thames của Anh Quốc: Henley-on-Thames. Nó được dùng đầu tiên làm đồng phục cho đội chèo thuyền của địa phương.

Henley mô tả kiểu áo thun nam không cổ, hay đôi khi người ta vẫn gọi nó là áo thun nam cổ tròn, với một đường xẻ ở cổ kèm hàng nút áo. Đa số áo thun Henley có từ 2-5 nút ở phần cổ áo, phổ biến là hàng 3 nút.

Áo thun nam Henley có thể ngắn tay hoặc dài tay. Các phiên bản Henley ngắn tay trông giống một chiếc áo thun polo với cổ bẻ xuống. Còn các phiên bản Henley tay dài thì trông giống những chiếc áo len với cổ chữ V hẹp kèm nút.

Điều đặc biệt, thiết kế Henley không giới hạn cho bất kỳ chất liệu vải nào. Bạn có thể thấy phong cách Henley ở áo thun nam, ở những loại áo len, áo lông, hay thậm chí áp dụng cho cả vải kaki thường sử dụng ở các công trường xây dựng ;)

Lợi thế của áo thun nam Henley

Trước đây, Henley được xem như là một phong cách đặc biệt và được mặc để nam giới thể hiện nét độc đáo riêng. Nhưng giờ đây, Henley đã trở nên phổ biến hơn nhiều. Nhưng không vì thế mà áo thun Henley kém đi sự nổi bật.

Bạn vẫn tuyệt vời hơn khi mặc áo thun nam Henley thay vì một chiếc áo phông cổ tròn cơ bản đấy.

Một lợi thế khác của áo thun Henley là ở điểm nhấn nơi cổ. Nam giới khi mặc áo thun, điểm nhấn tinh tế nhất vẫn là ở phần cổ áo. Những chiếc áo thun nam Henley sẽ giúp bạn trông nam tính, mạnh mẽ và lịch lãm dù đó là một bữa tiệc, một buổi café nhẹ hay một bữa tối hẹn hò lãng mạn.

Và lợi thế thứ ba, là dù tuyệt vời hơn là thế, nhưng giá của một chiếc áo thun nam Henley gần như tương đương một chiếc áo phông cơ bản với cùng loại chất liệu. Vậy tại sao bạn vẫn chưa thử?

Có nhiều cách mặc và phối Henley dành cho nam giới

Đa số phiên bản Henley tay ngắn phù hợp với áo thun nam. Đây là phiên bản phổ biến nhất trong các kiểu Henley, và cũng là sự thay thế hoàn hảo nhất cho các kiểu áo thun cổ tròn nam, áo thun polo trong tủ quần áo của các Men.

Các phiên bản dài tay của Henley thường là loại áo thun nam vải mỏng, sáng màu, mặc cùng một chiếc áo khoác jacket. Hoặc đôi khi là mặc không trong những ngày hè.

Và cuối cùng, điều quan trọng nhất vẫn là sự vừa vặn khi chọn mua áo thun nam Henley. Bởi phần cổ áo – điểm nhất đăc biệt nhất của Henley chỉ phát huy tác dụng tôn lên vẻ nam tính của bạn khi nó thực sự vừa vặn với cơ thể bạn ;)

Bạn đã sở hữu một mẫu áo thun Henley nào chưa?

Related by Tags

0 comments

Bình luận

Lên đầu

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One
 
DMCA.com Protection Status