Thời Trang

Cách giữ Áo thun nam luôn mới

Đăng bởiĐinh Hiền vào lúc

Đàn ông mình cả năm chắc mua quần áo khoảng 2-3 lần là nhiều. Quay qua quay lại chỉ vài chiếc áo thun nam, áo sơ mi mặc thay phiên quài quài luôn. Có cái gần như tuần nào cũng mặc, mà còn mặc cả năm trời.

Vì vậy mà áo thun sẽ nhanh cũ, nhanh xuống màu nếu Anh không dành chút tâm tư chăm sóc và bảo quản nó như những ngày đầu mới mua.

Đây là 4 ghi nhớ cơ bản nhất để giúp anh giữ những chiếc áo thun nam mới lâu như ngày đầu, note lại ngay nhé:

#1. Khi giặt áo

Dù đó là một chiếc áo thun nam hàng hiệu với chất vải cực tốt, hay đơn thuần là một chiếc áo bình thường thì để mặt vải không bị tổn hại nhiều khi ma sát trong lúc giặt, hãy lộn trái áo lại và giặt nhé.

Như vậy sẽ giúp bề mặt vải bên ngoài luôn mới, hạn chế tối đa xù lông và xước vải khi va chạm.

Và nhớ là, không sử dụng chất tẩy với áo thun màu (ngoại trừ áo thun trắng) nhé.

#2. Khi phơi áo

Dưới tác động của ánh nắng mặt trời trong nhiều giờ liên tục, một chiếc áo thun nam dù tốt thế nào cũng sẽ bị tác động và nhanh phai màu.

Vì vậy, anh cũng hãy lộn trái áo lại khi phơi nhé, bảo đảm cả năm cũng không bạc màu. Và không chỉ với áo thun, cả quần jean, quần kaki và các loại trang phục khác, luôn phơi mặt trái.

Đặc biệt, đôi khi anh sẽ mua trúng những chiếc áo thun nam dễ chảy nhão vải. Với những chiếc áo như vậy, hãy vắt hoặc sấy khô trước khi phơi, và phơi vắt ngang thân áo qua móc áo để hạn chế tối đa việc chảy nhão của áo nhé.

#3. Hãy giành thời gian ủi áo

Không chỉ riêng áo thun nam mà bất kỳ trang phục nào cũng vậy, việc ủi áo sẽ giúp giữ áo luôn mới. Dù là vTác động nhiệt của bàn ủi sẽ giúp giảm thiểu việc hút ẩm và bám bụi bẩn của sợi vải, đồng thời nhiệt sẽ giúp sợi vải phục hồi sau khi mặc – giặt và phơi phóng.

#4. Hãy treo lên, đừng gấp lại

Nhóm mày râu đa số thích gấp áo thun nam và nhét vào đâu đó trong tủ hơn là treo nó lên. Thói quen đó sẽ làm cho áo tạo thành nhiều nếp nhăn cứng đầu, có khi ủi mãi cũng không thèm thẳng. Vì vậy, hãy treo nó lên như áo sơ-mi nhé.

Và đặc biệt, khi móc áo lên đinh hay giá treo, hãy sử dụng phần nhãn may trong cổ để treo áo, tránh móc cổ áo trực tiếp lên đinh hoặc giá treo. Điều đó sẽ giúp cổ áo luôn mới, không bị tạo nếp hoặc gãy, nhất là với áo thun polo.

Hãy chăm sóc và bảo quản chiếc áo thun nam như chính người bạn thân thiết của Anh!

>> Xem bài viết Áo thun nam – Chọn và mặc thế nào cho đẹp.

0 comments

Bình luận

Lên đầu

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One
 
DMCA.com Protection Status