Thời Trang

Cha đẻ của những chiếc quần jean, bạn có biết?

Đăng bởiĐinh Hiền vào lúc

Người ta nói, nhu cầu tạo ra nhu cầu. Trong trường hợp này là đúng y! Vì những chiếc quần jean, áo jean chúng ta đang mặt, thật ra nguồn gốc sâu xa nhất chính là từ Vàng đấy.

Nghe có vẻ không liên quan. Nhưng mà sự thật nó thế ;)

Vào những năm 1850, cơn sốt vàng ở Mỹ lên đến đỉnh điểm, người ta đổ đi làm thợ mỏ đãi vàng hết cả. Mà công việc của một thợ mỏ đãi vàng thì không phải là chuyện đơn giản, tần xuất làm việc và mức độ “la lết” của họ rất cao, vì vậy mà những chiếc quần áo với vải thông thường không mặc được lâu.

Nắm được tình hình đó, Levi Strauss – cha đẻ của thương hiệu Levi’s – đã bắt tay vào việc nghiên cứu và cho ra chiếc quần bền nhất mọi thời đại, đáp ứng cho nhu cầu người công nhân lúc bấy giờ.

chân dung Levi Strauss

Quần jean ban đầu được Levi Strauss may từ loại vải bạt, loại vải dùng để dựng lều. Loại vải xơ cứng nhưng độ bền thì không còn gì để bàn cãi. Thế là bán đắt như tôm tươi. Và những chiếc Jean thô sơ nhất, đầu tiên nhất ra đời.

Khoảng 10 năm sau, Levi Strauss bắt đầu dùng “serge de Nimes” để may những chiếc quần Jean mềm mại hơn, dễ mặc hơn để đáp ứng nhu cầu của những người dân thường và tầng lớp trẻ. Loại vải mà chúng ta thường gọi là denim, không có màu, nên tất cả những chiếc quần, áo jean mà chúng ta mặc đều được nhuộm cả. Màu xanh đậm là màu truyền thống của jean, bởi cha đẻ của nó – Levi Strauss đã dùng màu này nhuộm cho chiếc quần jean đầu tiên của mình.

   

Và kể từ năm 1930, khi quần jean được dùng làm trang phục chính trong bộ phim “Cao bồi miền viễn Tây” của Hollywodd, thì jean trở thành đỉnh cao của thời trang, trở thành loại trang phục không có điểm dừng, luôn tồn tại mãi theo thời gian và chưa bao giờ là lỗi mốt.

Tóm lại, Levi’s chính là cha đẻ của những chiếc quần jean huyền thoại, còn mẹ đẻ của jean, đừng quên nhé, chính là “cơn sốt Vàng những năm 1850 ở Mỹ” đấy ;)

Xem những mẫu quần jean nam tại đây

#jago #jeans #quanjean 

0 comments

Bình luận

Lên đầu

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One
 
DMCA.com Protection Status