Thời Trang

Chiếc áo cũ, Cô gái cũ & Phẩm chất quý ông

Đăng bởiĐinh Hiền vào lúc

03 thứ nghe ra tưởng chừng không liên quan, nhưng thực tế trong cuộc sống và quá trình hình thành phẩm chất của một quý ông, đâu đó luôn là sự gắn bó mật thiết và ảnh hưởng không nhỏ của những chiếc áo cũ và những “cô gái cũ”.

Không lạ!

Khi bạn lục lại ký ức, hoặc xem lại một loạt hình ảnh từ quá khứ đến hiện tại, bạn sẽ thấy rất rõ. Có phải là:

- Từ nhỏ cho tới khi bước vào cảnh đời sinh viên, quần áo là Mẹ mua nên khỏi bàn cãi, Mẹ mua gì mặc đó. Bạn gái thì có cho màu sắc thôi, chứ học là chính – Mẹ dạy vậy! Nên thôi, không cần lục tới đoạn ký ức xa xôi này.

- Những năm tuổi 18-20, chúng ta thích chạy theo xu hướng thời trang lắm. Những chiếc áo thun nam kiểu cách, rồi những chiếc quần bó, rồi mũ, rồi nón, bla…bla….

Còn cô bạn gái yêu bạn thời điểm đó, đặc biệt nếu cùng lứa tuổi, hẳn đã phải chịu thiệt thòi nhiều và khóc nhiều bởi sự vô tư đến vô tâm của bạn, bởi cái tính trẻ con thường xuyên của bạn nữa. Bởi, đàn ông mà, chúng ta thường chậm chin chắn hơn phụ nữ cùng tuổi.

- Lớn hơn một chút, khi bạn vừa tốt nghiệp và chính thức những ngày đầu đi làm. Bạn chọn những chiếc áo bớt kiểu cách lại một chút, bắt đầu nghĩ tới sự đơn giản trong lựa chọn. Nhưng làm như vẫn thích kiểu cách, vẫn nghĩ mình phải mặc gì đó cho ấn tượng và thời trang chứ, nên nó vẫn có dáng dấp của mấy chiếc áo xẻ tim xẻ nút, bèo lá hoa dâu… Còn trong tình yêu, bạn bắt đầu thực tế hơn, bớt lãng mạn, bớt hoa bớt nến, mà thay vào đó là những món quà hữu dụng, mong đợi về tình dục nhiều hơn. Vì vậy mà cô gái bạn yêu vào thời điểm này là cô gái tuyệt vời nhất và chân thành nhất. Mặc cho bạn bớt lãng mạn, mặc cho bạn còn hơi quê mùa và nghèo rớt, cô ấy vẫn ở bên bạn, động viên bạn, thậm chí yêu bạn đến nỗi trao cho bạn những gì quý giá nhất mà bạn muốn. Và cô vẫn thường xuyên chịu thiệt thòi bởi sự thiếu tinh tế, thiếu quan tâm và thiếu chin chắn của bạn. Cô vẫn kiên nhẫn ở bên giúp bạn thay đổi, giúp bạn trưởng thành.

- Và khi bạn bước qua độ tuổi 25, phẩm chất quý ông của bạn đã tới thời điểm chin mùi. Bạn trở nên tinh tế trong cả việc chọn lựa áo quần và chăm sóc người phụ nữ của bạn. Thời trang của bạn trở nên gọn gàng, đơn giản và thực dụng. Bạn làm biếng đi tìm đủ thứ kiểu thời trang rồi, bạn muốn trông mình “người lớn” thực sự rồi, nên bạn sẽ tìm những gì đơn giản, sang trọng, lịch thiệp nhất. Bạn sẽ tìm những nhãn hiệu phù hợp với mình và cứ thế mua thôi. Rồi bạn trở nên sợ mất mát hơn trong tình yêu. Bạn trân trọng cô gái hiện tại của bạn, chăm sóc và quan tâm cô ấy đến những điều tế nhị nhất. Bạn biết kiềm chế mình và giữ gìn cho cô ấy hơn là chạy theo những hiếu kỳ và ham muốn thể xác.

Vậy đấy! Mỗi một chiếc áo bạn mặc và mỗi một cô gái bạn yêu qua mỗi giai đoạn chính là người thầy đã nuôi lớn phẩm chất quý ông trong người bạn.

Vì vậy, hãy trân trọng những ký ức đó, những phần đã đi qua cuộc đời của bạn một cách lặng lẽ mà có khi đã trở thành góc khuất trong tâm trí bạn rồi.

Bạn không cần nhớ lại hết, chỉ cần biết ơn là đủ!

>> Xem thời trang áo thun nam Jago

Related by Tags

0 comments

Bình luận

Lên đầu

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One
 
DMCA.com Protection Status