Thời Trang

Đổi đời từ một chiếc áo thun nam mới

Đăng bởiĐinh Hiền vào lúc

Nghe có vẻ không liên quan, nhưng đây là một câu chuyện có thật của một người bạn nối khố của tôi. Tôi muốn chia sẻ lại và hi vọng nó sẽ là một “gạch đầu dòng” nhỏ trong loạt to-do-list của cánh đàn ông, khi bạn đang bế tắc về tiền bạc và danh vọng, thậm chí tình yêu.

Quần áo hay thời trang đối với nam giới mình có vẻ là điều gì đó xa xỉ và lạ lẫm lắm. Cái quan điểm đàn ông mặc gì chẳng được nó dường như ăn sâu vào máu kể từ khi oe oe chào đời.

Nhưng nhìn lại, chính sự bảo thủ trong nhận thức đã làm cho nhiều chàng trai, trẻ có, lớn có gặp nhiều chướng ngại khi tìm ra giải pháp cho bài toán tiền tài và danh vọng của đời mình. Anh bạn tôi cũng vậy. Đối với anh, chuyện se xua ăn vận là của đàn bà. Đàn ông phải quan tâm đến việc kiếm tiền, tạo dựng sự nghiệp và giàu.

Anh luôn ăn mặc xuề xoà, với những chiếc áo thun nam cũ và bạc hết cả màu. Đừng nói là mặc đồ có chút gì đó thời trang, ngay cả cơ bản nhất là một chiếc áo mới anh cũng không màng tới.

Rồi anh vấp ngay khi ra trường. Anh không tìm được một công việc như mong muốn trong nửa năm đầu. Tôi có những lời khuyên về chuyện hãy chăm chút lại vẻ bề ngoài, mua cho mình một bộ quần áo coi được để tạo thiện cảm với các công ty, nhưng anh không bận tâm và cho rằng đó không phải nguyên nhân khiến anh không xin đuọc việc.

Rồi anh chán nản không xin việc nữa mà vay mượn từ người thân một ít vốn để kinh doanh. Bắt đầu bằng việc làm phân phối cho một nhãn hiệu sơn công nghiệp. Nhưng những khó khăn không dừng lại ở đó, khi anh không thể mang về được một đơn hàng nào.

Dĩ nhiên! Một khi anh gặp gỡ họ, chưa cần biết anh giỏi bán hàng hay không, từ cái nhìn đầu tiên nếu sự chỉn chu và sáng sủa của anh làm họ tin tưởng và tiếp nhận anh hơn thì việc anh bán được hàng cho họ chỉ còn là kỹ năng và thời gian thôi.

Qua 1 năm, anh bắt đầu nghe đến những lời khuyên của tôi và tìm hiểu một chút về thời trang nam giới. Và bắt đầu tìm kiếm những shop quần áo nam để mua cho mình vài chiếc áo thun, quần tây và sơ mi. Mua thêm wax tóc, nước hoa và chính thức làm một công cuộc “tút lại vẻ đẹp trai” của mình.

Sự nghiệp của anh thay đổi từ đó. Anh có nhiều hơn khách hàng, có nhiều hơn những mối quan hệ giúp mình hái ra tiền. Và giờ anh đã có cho mình một công ty phân phối chính thức nhãn hiệu sơn mà trước đó 1 năm anh còn đang gặp nhiều khó khăn.

thời trang trong mắt anh cũng thay đổi từ đó. Anh chăm chỉ hơn trong việc chọn lựa quần áo cho mình. Ngày trước, cả 2 năm anh chưa một lần mua lấy 1 chiếc áo. Mà giờ thì cứ 2 tháng anh lại ghé các shop quần áo nam một lần để mua ít nhất là 1 chiếc áo thun nam, hay 1 chiếc sơ mi bảnh tỏn.

Gần đây gặp lại, anh hào hứng khoe là mình bữa nay sành mua quần áo lắm rồi, còn chỉ cho tôi cách phối đồ các kiểu nữa. Anh nói, giờ anh cũng bận không có thời gian dạo shop nữa, mà kiếm vài cái thương hiệu phù hợp với phong cách của mình rồi lên đặt online thôi.

Có thể là đối với bạn, đây chỉ là một câu chuyện mà chắc bạn cũng không đọc hết. Nhưng với tôi, nó lại là một tiếng chuông cho cánh mày râu. Nếu bạn còn đang gặp bế tắc, tự hỏi sao đã 25 tuổi mà chưa có gì trong tay, tiền tài, danh vọng và người yêu.

Có phải bạn nên nhìn lại, bạn đang khoác trên mình một chiếc áo thun nam như thế nào?!

Related by Tags

0 comments

Bình luận

Lên đầu

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One
 
DMCA.com Protection Status