Thời Trang

Mặc gì để hạ gục khách hàng từ cái nhìn đầu tiên

Đăng bởiĐinh Hiền vào lúc

Khác những lần trước, bài viết này sẽ không đề cập cụ thể rằng bạn phải chọn áo sơ mi, hay áo thun polo, quần tây hay quần jean.

Mà bài viết gửi đến bạn những gợi ý mở mà theo đó, bạn có thể chọn trang phục phù hợp cho mình trong con đường chinh phục khách hàng.

(hình minh hoạ)

Bởi mỗi một ngành nghề, mỗi một sản phẩm bạn muốn bán, mỗi một đối tượng bạn gặp gỡ, và mỗi một văn hoá vùng miền là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định trang phục của bạn.

Trước tiên nói về vùng miền.

Nếu bạn tiếp xúc với khách hàng ở miền Bắc, bạn cần có sự chỉn chu đến từng chi tiết nhỏ. Ở miền Bắc, mọi người rất xem trọng hình thức. Vì vậy, trang phục bạn chọn phải cực lịch lãm và trang trọng. Một bộ vest, comple truyền thống với một đôi giày được đánh bóng và sạch bụi. Đi kèm là một mái tóc được vuốt keo gọn gàng, cùng chiếc đồng hồ cổ điển làm điểm nhấn. Đặc biệt phải rất chú ý đến những chi tiết nhỏ như nếp gấp ở gấu áo, chỉ tưa hay lỏng cúc.

Ở miền Nam thì dễ dàng hơn trong những định kiến ăn mặc. Người miền Nam phóng khoáng hơn, thích cái gì chân thành và gần gũi. Nhưng không có nghĩa là bạn có thể xuề xoà khi đi gặp khách hàng đâu nhé. Chỉ là khách hàng của bạn sẽ thích nét hiện đại hơn. Thay vì một bộ vest truyền thống, bạn có thể mặc một chiếc áo thun polo sơ-vin với quần jean nam và kèm một áo khoác blazer bên ngoài.

Còn với ngành nghề và sản phẩm?

Nếu sản phẩm bạn bán có giá trị lớn: như một công trình xây dựng, một ngôi nhà, một chiếc ô tô. Thì hẳn nhiên cách ăn mặc của bạn cũng phải trông “đắt tiền” như những sản phẩm đó vậy. Đừng dại dột diện áo thun polo nếu bạn không muốn mất hợp đồng khi chưa kịp mở miệng giới thiệu dịch vụ ;)

Còn với những sản phẩm tầm trung, những sản phẩm gần gũi, thì ăn mặc lịch sự, hiện đại và mang nét phóng khoáng, gần gũi sẽ giúp tạo thiện cảm hơn với khách hàng của bạn. Giả dụ bạn đang đi chào hàng đồ lót cho một siêu thị, bạn diện một bộ comple truyền thống, có vẻ không “hợp cạ” và khó bắt đầu câu chuyện ngay từ ban đầu rồi nhỉ?

Yếu tố thứ 3 ảnh hưởng đến việc chọn trang phục gì của bạn, chính là người bạn sẽ đến gặp.

Nếu có điều kiện, hãy tìm hiểu tính cách của đối tượng trước. Nếu khách hàng của bạn là một người giàu sụ, nhưng lại thích những điều đơn giản, chân thành thì hẳn nhiên họ sẽ không thích tiếp chuyện một anh chàng quá cầu kỳ trong ăn mặc. Với những người khách như vậy, đôi khi chỉ cần một chiếc áo thun polo, quần jean nam và vẻ mặt chân thành là họ thích bạn ngay cái nhìn đầu tiên rồi.

Và dù trong trường hợp nào cũng cần vẻ đẹp lịch sự tối thiểu, một sự chỉn chu, nghiêm túc thể hiện việc bạn tôn trọng người đối diện nhé. Đừng quên khắc phục mùi cơ thể trước khi đến gặp khách hàng.

>> Xem áo thun polo Jago

Related by Tags

0 comments

Bình luận

Lên đầu

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One
 
DMCA.com Protection Status