Thời Trang

Tips mặc đồ cho Cậu trong mùa nắng nóng

Đăng bởiĐinh Hiền vào lúc

Những ngày cái nóng lên đến đỉnh điểm sẽ khiến Cậu thêm nhiều bứt rứt, khó chịu. Bởi vậy mặc gì và mặc như thế nào sẽ là một phần quan trọng xua bớt đi cái nóng nơi Cậu, giữ cho tâm trạng Cậu thoải mái cả một ngày.

Áo thun nam? Áo sơ mi? Quần tây? Quần jeans? Quần kaki?

#1. Đầu tiên, Cậu hãy mặc những bộ quần áo thực sự dành cho mùa hè.

Nghe có vẻ là đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết chính xác trong tủ đồ, cái nào là áo thun nam hàng hiệu nào là cho mùa hè, áo sơ mi nào mặc không nóng, chọn quần tây hay quần kaki, hay quần jeans? Mặc áo khoác nào để che nắng?

Tất cả sẽ trở thành đơn giản nếu Cậu có kiến thức sơ bộ về chọn vải. Tất cả bí mật nằm ở chữ V-Ả-I

Nói đến Vải thì vô vàn, vì nó phụ thuộc nhiều vào sợi dệt thành và cách dệt. Mà nói đến sợi thì cũng rất nhiều loại, từ tự nhiên đến nhân tạo.

Nên thôi, Cậu hãy nhớ 4 loại vải sau cho mùa hè:

- Linen, hay còn gọi là vải “lanh”. Là loại thấm và thoát mồ hôi rất tốt, nhưng điểm yếu là dễ nhăn. Phù hợp cho áo thun nam / áo thun polo, quần chinos

- Cotton, thấm hút mồ hôi và thoát mồ hôi tốt (trừ loại cotton dệt chéo), có thể nhăn nhiều hoặc ít nhăn tuỳ vào cách dệt. Phù hợp cho áo thun, quần kaki

- Lụa, loại vải thấm mồ hôi tốt, giữ nhiệt kém nên Cậu sẽ thấy mát mẻ. Đặc biệt mình vải mềm mại, rất thoải mái khi mặc. Phù hợp cho áo sơ mi.

- Len, loại len dệt từ lông cừu nhiệt đới. Đây là loại vải Tuyệt Hảo nhất khi mặc trong mùa hè. Tuy nhiên giá thành nó cao hơn rất nhiều so với 3 loại trên.

Đồng thời, Cậu nhớ loại trừ những loại vải có ghi thêm % sợi nylon, polyester (PES), polyetylen (PE) nhé. Đây là những loại sợi nhân tạo, không thoát mồ hôi được, mặc cực nóng.

#2. Ưu tiên áo thun nam / áo sơ mi phom suông, không chật phần nách để thoát mồ hôi nhanh. Quần nên là quần tây, quần chinos để nhẹ nhàng, dễ vận động và thoát mồ hôi nhanh. Nếu kaki thì hãy chọn loại kaki mỏng nhẹ, từ 100% cotton.

#3. Màu sắc của quần áo cũng là một yếu tố quan trọng Cậu cần nhớ. Với mùa hè và cái nhiệt của ánh nắng mặt trời, hãy chọn những gam màu trung tính, màu pastel, hoặc gam màu sáng nhé.

Chỉ đơn giản là để chúng bớt hấp thu và giữ lại nhiệt trên cơ thể Cậu.

>> Xem bài viết Áo thun nam – Chọn và mặc thế nào cho đẹp

0 comments

Bình luận

Lên đầu

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One
 
DMCA.com Protection Status